Tổng hợp chai nhựa các dung tích phổ biến nhất hiện nay

Ngày nay có rất nhiều dòng chai nhựa các dung tích khác nhau cho các bạn lựa chọn. Tuỳ thuộc vào mục đích kinh doanh ngành hàng hay mục đích sản xuất đồ đóng chai. Dung tích phổ biến sẽ dao động từ 100ml cho tới 2.000ml hoặc hơn.

 

Chi tiết về từng loại chai nhựa này, các bạn hãy cùng PAVICO tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

1. Phân loại chai nhựa theo dung tích

Dựa trên dung tích phổ biến, chai nhựa hiện nay được chia thành 07 loại chính.

Chai nhựa 100ml

Chai nhựa có dung tích 100ml được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực. Trong đó phải kể đến các lĩnh vực chính như: Chai đựng nước hoa, chai đựng siro, chai đựng các loại dầu béo và loại chai chiết.

Chai nhựa dung tích 100ml (chai chiết)

Chai nhựa dung tích 100ml (chai chiết)

 

Đặc điểm của chai nhựa các dung tích 100ml:

 • Phần nắp chai chủ yếu là nắp vặn hoặc nắp dạng bơm nhấn.

 • Phần thân chai có hình dáng trụ tròn, phần cổ có đường kính hẹp hơn phần đáy.

Chai nhựa 250ml

Chai nhựa có dung tích 250mk được dùng phổ biến trong 2 lĩnh vực chính: Đồ uống đóng chai và đồ uống pha sẵn mang đi.

 

Đặc điểm của chai nhựa các dung tích 250ml:

 • Phần nắp chai có thiết kế hầu hết là nắp vặn hoặc nắp vặn có màng niêm phong.

 • Phần thân chai có sự đa dạng thiết kế. Không giới hạn kiểu thân chai tròn trụ, thay vào đó là các kiểu thân chai: Vuông, oval (hình nón), hình bóng đèn...

Chai nhựa 300ml

Cũng giống như loại chai nhựa 250ml, chai nhựa 300ml được dùng nhiều vào lĩnh vực đồ uống (đóng chai & pha sẵn).

Chai nhựa 300ml dùng để đựng nước đóng chai

Chai nhựa 300ml dùng để đựng nước đóng chai

 

Đặc điểm của chai nhựa 300ml:

 • Phần nắp chai có thiết kế nắp vặn nhưng có phần miệng rộng hơn các chai nhựa 100ml hay 250ml. Nếu dùng trong mỹ phẩm hoặc hóa chất, nắp chai có thể ở dạng thiết kế vòi nhấn.

 • Phần thân chai có thiết kế dạng vuông được ưa chuộng ơn dạng trụ tròn.

Chai nhựa 350ml

Dòng chai nhựa 350ml được ứng dụng nhiều nhất vào lĩnh vực đồ uống đóng chai. Cụ thể ở đây là dòng nước suối, nước trái cây đóng chai.

 

Đặc điểm của chai nhựa 350ml:

 • Phần nắp có thể thiết kế nắp vặn tiện dụng.

 • Phần thân đa dạng kiểu dáng. Cũng là dạng trụ tròn nhưng tuỳ vào mục đích, bạn có thể lựa chọn các kiểu dáng khuôn ép thổi chai nhựa dạng sóng khác nhau (theo yêu cầu riêng).

 

Có một điểm khá hay của dòng chai này là dung tích thực đựng nước chỉ khoảng 330ml. Do đó, chai nhựa 350ml còn được gọi với tên khác là chai nhựa 330ml.

Chai nhựa 500ml

Một số năm trở lại đây, dòng chai nhựa cỡ lớn - chai nhựa 500ml được rất nhiều người sử dụng. Do dung tích lớn nên phù hợp với các nhu cầu kinh doanh của các quán nước cà phê, trà sữa, trà đào, trà chanh chém gió… Và, cả dòng chai nhựa dùng để đựng hóa mỹ phẩm (nước gội đầu, sữa tắm…).

Chai nhựa PET 500ml đựng hóa mỹ phẩm (dầu gội)

Chai nhựa PET 500ml đựng hóa mỹ phẩm (dầu gội)

 

Đặc điểm của chai nhựa 500ml.

 • Phần nắp vẫn là kiểu nắp mở vặn tiện lợi (đựng nước) hoặc nắp bật (đựng hóa mỹ phẩm).

 • Phần thân có 2 thiết kế chính, một là chai nhựa 500ml tròn và hai là chai nhựa 500 vuông. Điểm khác giữa 2 loại chai này là nằm ở thiết kế cổ chai dài ngắn khác nhau.

Chai nhựa 1000ml

Chai nhựa 1000ml có thiết kế lớn nên được ứng dụng đựng đồ uống đóng chai và dòng hoá mỹ phẩm (nước rửa tay, dầu gội, sữa tắm, nước lau sàn...).

 

Đặc điểm của chai nhựa 1 lít.

 • Phần nắp thiên về 2 kiểu thiết kế nắp vặn và nắp vòi nhấn.

 • Phần thân có thiết kế trụ tròn (bề mặt nhẵn trơn) trong suốt (nhựa PET) hoặc có màu (nhựa PP). Trên phần thân thường có in thêm vạch chia dung tích.

Chai nhựa 2000ml 

Dòng chai nhựa các dung tích 2000ml là loại chai có dung tích phổ biến lớn nhất. Loại chai này được dùng phổ biến để đựng hóa mỹ phẩm: Nước rửa bát, nước xả vải, nước lau sàn, nước vệ sinh, nước giặt...

 

Đặc điểm của chai nhựa 2 lít:

 • Phần nắp có thiết kế nắp mở vặn và nắp nhấn.

 • Phần thân có thiết kế đặc trưng là thêm phần tay cầm để tiện trong việc vận chuyển chai nhựa. Đôi khi vẫn có thiết kế chai dạng trụ trơn nhưng phần cổ được co lại rất nhỏ so với kích thước đáy chai.

Tìm hiểu thêm: Các loại hũ nhựa phổ biến trên thị trường hiện nay

2. Giá sỉ chai nhựa các dung tích hiện nay khoảng bao nhiêu? 

Mức giá hiện tại của chai nhựa các dung tích sẽ dao động từ 1.000 - 20.000 VNĐ. Mức giá cụ thể có sự chênh lệch tuỳ thuộc vào cách bạn đặt sỉ chai nhựa ở đâu và đặt theo hình thức nào.

Mức giá chai nhựa các dung tích hiện nay chỉ từ 1.000vnđ

Mức giá chai nhựa các dung tích hiện nay chỉ từ 1.000vnđ

 

Trong đó, có 4 yếu tố quyết định chính tới mức giá đặt sản xuất sỉ chai nhựa như sau:

 • Dung tích và thiết kế chai nhựa: Dung tích nhỏ, thiết kế chai nhựa dạng hàng mẫu thường có giá rất rẻ. Còn dung tích lớn và thiết kế chai nhựa theo yêu cầu riêng, giá chai nhựa có phần cao hơn.

 • Nguyên liệu sản xuất chai nhựa: Giá thành sản xuất chai nhựa tăng dần khi sử dụng 4 loại nhựa phổ biến: Nhựa LDPE -> nhựa PP -> Nhựa PET -> Nhựa HDPE.

 • Số lượng đặt chai nhựa càng lớn, chi phí sản xuất 1 đơn vị chai nhựa càng giảm. Ví dụ, tại PAVICO số lượng chai nhựa mẫu đặt tối thiểu 5000 chai để hưởng giá sỉ cực rẻ. 

 • Dịch vụ gia công chai nhựa càng nhiều, chi phí càng cao: Xi mạ, phun sơn, dập logo, in tem nhãn.

 

Do đó, để báo đầy đủ nhất, các bạn hãy liên hệ ngay tới PAVICO. Nhân viên chúng tôi sẽ gửi bảng giá chai nhựa các loại dung tích mới và chính xác nhất tới các bạn.

Tìm hiểu thêm: Pavico - Xưởng sản xuất hũ nhựa quy mô lớn, giá rẻ

3. Đặt sản xuất chai nhựa các dung tích ở đâu uy tín, giá tốt?

PAVICO là nhà xưởng có tiếng, chuyên sản xuất chai nhựa các dung tích theo yêu cầu của mọi khách hàng, đảm bảo chất lượng chai nhựa đạt chuẩn ISO.

Liên hệ đặt sản xuất chai nhựa PET giá ưu đãi tại PAVICO

Liên hệ đặt sản xuất chai nhựa PET giá ưu đãi tại PAVICO

 

Văn phòng và Nhà máy

Ngoài ra, chúng tôi còn đảm bảo thêm các chứng chỉ khác về các dòng chai nhựa như: HACCP, GMP, FDA, RoHS... Lẫn các tiêu chuẩn về ngành hàng riêng biệt (sản xuất, đóng gói) lẫn hàng xuất khẩu.

 

Và, năng lực sản xuất của xưởng PAVICO được khách hàng lẫn đối tác đánh giá cao ở những lợi thế cạnh tranh như sau.

Nhà xưởng quy mô lớn

Nhà xưởng của chúng tôi được xây dựng trên diện tích rộng lớn 22.00m2. Thế nên, chúng tôi đáp ứng được nhu cầu sản xuất chai nhựa trong số lượng lớn cũng như đảm bảo sản phẩm đồng nhất về chất lượng.

Trang thiết bị hiện đại

Chúng tôi luôn đầu tư vào các trang thiết bị sản xuất chai nhựa hiện đại và tiên tiến nhất (Mỹ, Hàn, Nhật). Điều này giúp tăng năng suất sản xuất và giảm thiểu lỗi sản phẩm chai nhựa lỗi. Nhờ vậy, mức giá sản xuất chai nhựa cũng được hạ xuống tối đa, mang tới nhiều giá trị hơn cho khách hàng.

Quy trình sản xuất đạt chuẩn ISO 9001

Quy trình sản xuất chai nhựa các dung tích đạt chuẩn ISO tại PAVICO

Quy trình sản xuất chai nhựa các dung tích đạt chuẩn ISO tại PAVICO

 

Tất cả các quy trình sản xuất chai nhựa của chúng tôi đều được thực hiện theo tiêu chuẩn ISO. Đồng thời, các khâu QC và QA được vận hành song song. Điều này giúp sản phẩm chai nhựa PAVICO luôn làm hài lòng khách hàng.

Tìm hiểu thêm: 5 Tiêu chí đánh giá một công ty sản xuất chai lọ nhựa uy tín

Nguyên liệu nhựa đạt chuẩn

Nguồn nguyên liệu nhựa gia công chai nhựa đạt QC pass ở đầu vào cũng như giai đoạn làm nóng chảy nhựa, trước đi đổ vào khuôn ép thổi nhựa.

 

Hơn hết, xưởng PAVICO nhận sản xuất mọi yêu cầu về đơn đặt hàng chai nhựa. Đáp ứng cả nhu cầu gia công chai nhựa "độc quyền", có thiết kế riêng biệt.

Xem thông tin ưu đãi tốt nhất đang được áp dụng

Kết luận

Đội ngũ PAVICO luôn sẵn sàng tư vấn và hướng dẫn các bạn đặt sản xuất chai nhựa các dung tích 24/7. Thế nên, hãy liên hệ sớm nhất với xưởng chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất về giá và hợp đồng hợp tác sản xuất chai nhựa theo yêu cầu OEM và ODM ngay nhé!


 

* Thông tin bắt buộc

Bài viết liên quan:

Nhựa PET có an toàn không? Các lưu ý cần biết khi sử dụng

Tính an toàn của nhựa PET là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe bản thân và gia đình. Vậy cụ thể nhựa PET có những tính chất gì? Đâu là cách sử dụng an toàn cho sức khỏe? Hãy cùng Pavico khám phá trong bài viết sau nhé!  Tổng quan về nhựa PET Nhựa PET là gì? Cách phân biệt các sản phẩm nhựa PET Nhựa PET, tên đầy đủ Polyethylene Terephthalate, là một loại nhựa nhiệt dẻo được sử dụng rộng rãi. Đây là loại nhựa phổ biến nhất trong các...

Bình Nước Nhựa PC Có An Toàn Không? Ưu Nhược Điểm Nhựa PC

Bình nước nhựa PC có an toàn không là một trong những câu hỏi thường gặp nhất của người dùng trước khi lựa chọn sản phẩm này để sử dụng. Với thiết kế bắt mắt, giá tiền phù hợp nhưng liệu loại bình này có thật sự tốt cho sức khỏe hay không? Hãy cùng Pavico tìm kiếm câu trả lời trong bài viết sau đây của chúng tôi.  Nhựa PC là gì? Nhựa PC có an toàn không? Trước khi đi vào tìm hiểu bình nước nhựa PC có an toàn không, chúng tôi sẽ điểm qua một số thông tin...

TOP 7+ Cách Vệ Sinh Bình Nước Nhựa Mới Mua Hiệu Quả

Cách vệ sinh bình nước nhựa mới mua luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Bởi dù là loại nhựa chất lượng vẫn sẽ không tránh khỏi được mùi mới khó chịu. Trong bài viết này, Pavico sẽ hướng dẫn các bạn 7+ cách vệ sinh bình mới cực kỳ hiệu quả với nguyên liệu siêu đơn giản tại nhà.  7+ cách vệ sinh bình nước nhựa mới mua siêu hiệu quả Việc vệ sinh bình nước nhựa mới mua khá quan trọng không chỉ đảm bảo sạch mùi mà còn giúp người dùng yên tâm khi sử...

Bật Mí Bí Mật Về Chai Nhựa 500ml Mà Ít Ai Biết

Chai nhựa 500ml là một vật dụng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, bạn có thực sự hiểu rõ về loại chai này? Bài viết này sẽ bật mí những bí mật về chai nhựa 500ml mà ít ai biết. 1. Chất liệu Chai nhựa 500ml thường được làm từ hai loại nhựa phổ biến: PET (Polyethylene Terephthalate): Loại nhựa này có khả năng chịu nhiệt tốt, an toàn cho sức khỏe và được sử dụng rộng rãi để sản xuất chai nước suối, nước ngọt, ... HDPE (High-Density Polyethylene): Loại nhựa này có độ cứng cao, độ bền tốt và thường được...

Gia Công Nhựa Theo Yêu Cầu - Tiết Kiệm Chi Phí, Đáp Ứng Nhu Cầu

Bạn đang tìm kiếm giải pháp gia công nhựa theo yêu cầu vừa tiết kiệm chi phí, vừa đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu? Hãy cùng khám phá những lợi ích tuyệt vời mà dịch vụ gia công nhựa theo yêu cầu mang lại: 1. Tiết Kiệm Chi Phí Giảm thiểu chi phí đầu tư: Thoát khỏi nỗi ám ảnh về chi phí mua sắm máy móc, thiết bị đắt đỏ. Tiết kiệm chi phí thuê nhân công cho khâu sản xuất, vận hành. Tập trung nguồn vốn vào phát triển ý tưởng, marketing và mở rộng thị trường. Giảm thiểu chi phí đầu tư Tối ưu...

Đánh Giá Mức Độ An Toàn Của Chai Nhựa PET 330ml

Bạn đang băn khoăn về mức độ an toàn của chai nhựa PET 330ml? Bạn muốn sử dụng chai nhựa PET 330ml nhưng lo lắng về ảnh hưởng đến sức khỏe? Bài viết này sẽ giúp bạn đánh giá mức độ an toàn của chai nhựa PET 330ml và đưa ra hướng sử dụng an toàn nhất. 1. Chai Nhựa PET 330ml Là Gì? Chai nhựa PET 330ml là loại chai được làm từ Polyethylene Terephthalate (PET), một loại nhựa nhiệt dẻo phổ biến trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống. Loại chai này có nhiều ưu điểm như: Nhỏ gọn, tiện lợi: Với...

Bạn Đã Biết Bí Quyết Chọn Đơn Vị Gia Công Ép Nhựa Uy Tín?

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị gia công ép nhựa uy tín cho dự án của mình? Bạn lo lắng về chất lượng sản phẩm, giá cả cạnh tranh và tiến độ giao hàng đúng hạn? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ chia sẻ với bạn bí quyết chọn đơn vị gia công ép nhựa uy tín, giúp bạn an tâm và hài lòng với sản phẩm của mình. 1. Xác định nhu cầu của bạn Loại sản phẩm: Bạn cần gia công sản phẩm gì? Kích thước, độ phức tạp và số lượng ra sao? Hãy hình dung rõ ràng về sản...

Làm Thế Nào Để Chọn Bao Bì Thuốc Phù Hợp?

Bao bì thuốc đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ chất lượng thuốc, cung cấp thông tin cho người sử dụng và nâng cao tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Việc lựa chọn bao bì phù hợp sẽ góp phần đảm bảo hiệu quả của thuốc và nâng cao trải nghiệm của người dùng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về cách chọn bao bì thuốc phù hợp: 1. Chất liệu bao bì thuốc Chất liệu phổ biến: Nhựa: Dễ dàng tạo hình, giá thành rẻ, phù hợp cho nhiều loại thuốc. Tuy nhiên, một...
Lên đầu trang
Công ty cổ phần PAVICO Việt Nam Công ty cổ phần PAVICO Việt Nam Công ty cổ phần PAVICO Việt Nam Công ty cổ phần PAVICO Việt Nam
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng