Hoạt động đào tạo 5S - nâng cao năng lực sản xuất tại Công ty Cổ Phần Pavico Việt Nam

Là một doanh nghiệp chuyên sản xuất các loại bao bì sản phẩm phục vụ cho các ngành công nghiệp mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm,…Công ty chúng tôi không chỉ trú trọng đến chất lượng sản phẩm mà còn nâng cao cải thiện liên tục kỷ luật và tính an toàn trong lao động. Chính vì vậy doanh nghiệ p chúng tôi lựa chọn phương pháp 5S nhằm mục tiêu cải thiện chức năng tổng thể của doanh nghiệp với các phương châm: Sàng lọc, săn sóc, sạch sẽ, sắp xếp và sẵn sàng.

Môi trường làm việc quyết định cách thức làm việc, tâm trạng và cả hiệu suất công việc. Để cải tiến môi trường làm việc, phương pháp 5S đã ra đời. Phương pháp này tạo ra môi trường tiện lợi, sạch sẽ, gọn gàng, khoa học cho doanh nghiệp.

5S là gì?

Phương pháp 5S ra đời với mục đích tăng cường hiệu quả công việc – với trọng tâm chính là cải thiện môi trường làm việc. Khi được áp dụng đúng cách, 5S hỗ trợ giúp doanh nghiệp sản xuất trở nên an toàn và hiệu quả hơn.

Từ môi trường văn phòng đến các nhà xưởng, nơi nào có hoạt động làm việc thì cũng cần sắp xếp, phân loại một cách logic. Phương pháp 5S giúp ngăn chặn sự xuống cấp của các văn phòng, nhà xưởng. Nó tạo sự thông thoáng, tiện lợi và tránh lãng phí cho doanh nghiệp. Môi trường làm việc khoa học sẽ cải thiện tâm lý, điều kiện và tăng hiệu quả năng suất lao động.

Sắp xếp – Set in order : tổ chức, sắp xếp lại các vật dụng theo tiêu chí dễ tìm, dễ thấy, dễ lấy, dễ trả lại. Mọi thứ cần được đặt đúng chỗ để tiện lợi khi cần sử dụng.

Sàng lọc – Sort : là xem xét, phân loại, chọn và loại bỏ những thứ không cần thiết tại nơi làm việc. Đây là bước đầu tiên trong phương pháp 5S.

Sạch sẽ – Shine : thường xuyên vệ sinh, lau chùi, dọn dẹp mọi thứ gây bẩn tại nơi làm việc. Việc này giúp tạo ra một môi trường sạch sẽ, giảm thiểu rủi ro. Ngoài ra còn nâng cao tính chính xác cho máy móc tránh khỏi bụi bẩn.

Săn sóc – Standardized : là tiếp tục duy trì các tiêu chuẩn 3S ở trên và thực hiện chúng một cách liên tục. Nó tạo tiền đề cho việc phát triển thành 5S.

Sẵn sàng – Sustain : rèn luyện, tạo ra thói quen tự giác, duy trì nề nếp, tác phong. 5S còn cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định tại nơi làm việc để luôn sẵn sàng sản xuất.

Lợi ích của 5S

-         Tiết kiệm không gian – bằng cách  bỏ bớt những vật dụng không cần thiết, từ đó có được không gian chứa những vật dụng hữu ích hơn. Việc tận dụng tối đa không gian làm việc và nguồn lực góp phần tối đa lợi nhuận của doanh nghiệp.

-         Quản lý thời gian tốt hơn – loại bỏ các vật dụng không cần thiết, sắp xếp các công cụ quan trọng cần thiết giúp loại bỏ tình trạng lộn xộn. Dễ dàng tìm kiếm, tập trung làm việc hiệu quả

-         Giảm tỷ lệ thương tật- Thường xuyên sắp xếp và dọn dẹp sạch sẽ góp phần giảm bớt nguy cơ tai nạn lao động

-         Giảm thời gian không sử dụng thiết bị - khi các công cụ và thiết bị được giữ sạch sẽ, kiểm tra thường xuyên và sử dụng đúng cách, quá trình bảo trì sẽ trở nên đơn giản hơn và các hỏng hóc lớn có thể được ngăn chặn hoàn toàn

-         Cải thiện tính nhất quán và chất lượng – việc tiêu chuẩn hóa quy trình làm việc giúp giảm thiểu đáng kể sai sót và cải thiện năng suất làm việc

-         Nâng cao tinh thần nhân viên – Khi 5s được sử dụng hiệu quả, người lao động sẽ nhận thấy  rằng đóng góp của họ được coi trọng, từ đó sẽ quan tâm và đóng góp nhiệt tình cho công ty.

Hoạt động đào tạo 5S tại Công ty Cổ phần Pavico Việt Nam

Trong những năm gần đây, hình thức hoạt động 5S được biết đến và ngày càng trở nên phổ biến tại nhiều quốc gia và trong đó có Việt Nam.

Thông qua việc tìm hiểu và liên tục tiếp thu học hỏi những kiến thức mới, Công Ty Cổ Phần Pavico Việt Nam nhận thấy tầm quan trọng và những lợi ích của loại hình hoạt động 5S mang lại

Ở Pavico, bên cạnh việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng và môi trường theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, Công ty cũng chú trọng đến việc đào tạo và thực hiện 5S trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Vừa qua, tháng 6 năm 2022, Công ty Cổ phần Pavico Việt Nam tổ chức khóa đào tạo tại nhà máy nhằm trang bị cho cán bộ công nhân viên nắm được những kiến thức cơ bản về 5S. Từ đó tạo cơ hội thực hành cho mỗi cá nhân và theo từng nhóm, từng bộ phận, phòng ban. 

Cũng trong khóa đào tạo này, Cán bộ công nhân viên được hướng dẫn thực hiện hoạt động theo phương pháp 5S trong các bộ phận của mình, từ việc lập kế hoạch, triển khai thử, đánh giá kết quả đến viết bài nghiệm thu báo cáo rút kinh nghiệm.

Buổi đào tạo diễn ra rất sôi nổi và hào hứng. Cán bộ công nhân viên đều tích cực tiếp thu học hỏi và đưa ra những ý kiến đóng góp tích cực sau buổi đào tạo hiệu quả này.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi đào tạo:

Tập thể dục trước giờ đào tạo

Một số hình ảnh trong buổi đào tạo

* Thông tin bắt buộc

Bài viết liên quan:

Tổng quan về hệ thống ERP và ứng dụng trong doanh nghiệp

  Hệ thống ERP đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường khả năng quản lý, tối ưu hóa quy trình làm việc và nâng cao hiệu suất của doanh nghiệp. Nó giúp tạo ra sự tích hợp và liên kết giữa các phần mềm và quy trình khác nhau, từ đó cung cấp một nền tảng mạnh mẽ để quản lý toàn bộ hoạt động kinh doanh. 1. Khái niệm, vai trò của hệ thống ERP trong quản lý doanh nghiệp Hệ thống ERP - Enterprise Resource Planning là một phần mềm hoặc một hệ thống tổng thể được sử dụng để...

Hoạt động đào tạo truyền thông tại công ty cổ phần Pavico Việt Nam

Hiện nay, chương trình đào tạo tại doanh nghiệp đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc phát triển nguồn nhân lực và thúc đẩy chiến lược kinh doanh của tổ chức. Lợi thế cạnh tranh của một doanh nghiệp ngày nay phụ thuộc mạnh mẽ vào năng lực và hiệu suất làm việc của đội ngũ lao động. Do đó, việc đầu tư vào phát triển nguồn nhân lực là vô cùng cần thiết, và các chương trình đào tạo là một phương tiện quan trọng. Nó giúp xây dựng mối liên kết giữa hệ thống quản lý và...

Nghiệm thu dự án triển khai phần mềm BRAVO (ERP-VN) tại Công ty cổ phần PAVICO Việt Nam

Ngày 30/5 vừa qua, lễ nghiệm thu dự án triển khai phần mềm ERP giữa Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO và Công ty Cổ phần PAVICO Việt Nam đã được diễn ra trang trọng và thành công tốt đẹp. Đây là một bước tiến mới quan trọng trong quá trình hợp tác giữa hai doanh nghiệp, hướng đến mục tiêu chung là nâng cao hiệu suất và quản lý hiệu quả hệ thống trong lĩnh vực sản xuất. 1. Giới thiệu dự án  Cùng với mục tiêu chiến lược tối ưu năng lực quản lý và sản xuất của Công...

Teambuilding- LÀM HẾT SỨC-CHƠI HẾT MÌNH- CÔNG TY CỔ PHẦN PAVICO VIỆT NAM

Vừa qua, Công ty Cổ phần Pavico Việt Nam đã tổ chức teambuilding với chủ đề LÀM HẾT SỨC-CHƠI HẾT MÌNH với tinh thần gắn kết, giúp nâng cao tinh thần đồng đội sau thời gian cống hiến hết mình vì công việc. Team Building là một hoạt động thường niên được công ty tổ chức để cả công ty cùng nhau tổ chức tham gia các trò chơi tập thể. Đây không chỉ đơn thuần là thời gian thư giãn sau những ngày làm việc tại công ty mà còn có những mục đích mang ý nghĩa nhân văn và...

Vui Tết trung thu cùng mùa trăng sum vầy

VUI TẾT TRUNG THU CÙNG MÙA TRĂNG SUM VẦY ️Tết Trung thu đến xin chúc cho đại gia đình chúng ta có một ngày Tết Trung thu đầy ấm áp và thật nhiều niềm vui. Chúc các bạn nhỏ có những ước mơ sớm thành hiện thực, Trung thu đáng nhớ! Các cặp đôi xứng đáng được hưởng tất cả những điều tốt đẹp nhất trên đời này. Trung thu trọn niềm vui nhé! Cảm ơn Đấng sinh thành đã nuôi dưỡng con lên người, mong bố mẹ sống mạnh khỏe, hạnh phúc. Kính chúc quý khách hàng đón Tết Trung thu thật vui...
Lên đầu trang
Công ty cổ phần PAVICO Việt Nam Công ty cổ phần PAVICO Việt Nam Công ty cổ phần PAVICO Việt Nam Công ty cổ phần PAVICO Việt Nam
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng