So sánh hũ nhựa nắp nhôm xé và nắp nhôm vặn

Cả hai dòng hũ nhựa nắp nhôm xé và vặn đều được ứng dụng rất nhiều trong đời sống. Tuy nhiên, tuỳ vào lĩnh vực sản xuất và mục đích sử dụng khác nhau. Có thể hũ nhôm nhựa nắp vặn hoặc nắp xé sẽ thích hợp hơn dòng hũ nhựa còn lại. Vậy, làm thế nào để phân biệt và chọn loại hộp/lọ/hũ nắp nhôm xé hay vặn? Các bạn hãy cùng PAVICO tìm hiểu nhanh về đặc điểm hai loại hũ nhựa này ngay qua bài viết sau nhé!

1. Hũ nhựa nắp nhôm xé là gì?

Đầu tiên là về hũ nhựa nắp nhôm xé. Đây là loại hũ được thiết kế với thân bằng nhựa (PET, HDPE, LDPE...) đảm bảo an toàn và phần nắp được làm từ chất liệu nhôm. 

Hũ nhựa nắp nhôm xé chất liệu PET chất lượng

Hũ nhựa nắp nhôm xé chất liệu PET chất lượng

Tìm hiểu thêm: Nên chọn hũ nhựa nắp nhôm hay nắp nhựa

Điểm khác là phần nắp nhôm được gắn vào miệng hũ và kiểu tháo là "dạng bật khuyên và xé".

Ưu điểm chính của hũ nhựa nắp nhôm xé

Ưu điểm:

 • Tính tiện dụng khi dùng: Khi sử dụng, người dùng chỉ cần xé nắp nhôm là đã có thể sử dụng rồi. Điểm này mang lại tính tiện lợi và nhanh chóng cho chính người sử dụng sản phẩm.
 • Bảo quản thực phẩm, gia vị bên trong
 • Chi phí sản xuất hũ nhựa nắp nhôm xé có phần tiết kiệm hơn mẫu hũ nhựa nắp nhôm vặn.

Ngoài ra xét về mặt thiết kế bao bì sản phẩm, hũ nắp nhôm xé được đánh giá về tính sáng tạo và độc đáo tốt hơn hũ nhựa nắp vặn thông thường.

Nhược điểm của hũ nắp nhôm xé

Nhược điểm:

 • Một khi đã sử dụng (xé nắp), hũ nhựa có thể khó tái sử dụng được nữa.
 • Khi vận chuyển không đúng kỹ thuật, nắp nhôm xé có thể bị rách/thủng, khiến sản phẩm bên trong có thể bị hư hỏng.

Tuy nhiên, để khắc phục các nhược điểm này. PAVICO thường gợi ý cho khách hàng về giải pháp: Gia công thêm nắp nhựa, đậy bên ngoài hũ nắp nhôm xé, hoặc chọn gia công màng seal tự dán thay vì nắp nhôm xé dùng 1 lần. 

Đặc điểm này sẽ giúp sản phẩm có thể tái sử dụng lại sau khi mở nắp. Đồng thời, bảo vệ phần nắp tốt hơn trong quá trình vận chuyển (trong kho sản xuất, kho bán hàng, trên đường đi...).

Tìm hiểu thêm: Hũ nhựa được làm từ những chất liệu gì?

Ứng dụng

Thực tế, hũ/lọ/hộp nhựa nắp nhôm xé được ứng dụng vào lĩnh vực sản xuất thực phẩm và dược phẩm. Chủ yếu là các dòng sản phẩm sử dụng 1 lần là chính. Ví dụ, hộp điều đóng hộp, mứt đóng hộp, hải sản sấy khô đóng hộp...

Tìm hiểu thêm: Hũ nhựa nắp nhôm - Tổng hợp những thông tin cần biết

2. Hũ nhựa nắp nhôm vặn là gì? 

Kế tiếp là về hũ nhựa nắp nhôm vặn. Dòng hũ nhựa này về cơ bản giống với hũ nhựa nắp nhôm xé. Tức phần thân hũ được làm từ vật liệu nhựa an toàn. Còn phần nắp được gia công theo lựa chọn của khách: nắp nhựa, nhôm đều được.

Hũ nhựa nắp nhôm vặn chất liệu PET chất lượng

Hũ nhựa nắp nhôm vặn chất liệu PET chất lượng

Liên hệ Pavico để nhận giải pháp tốt nhất cho nhu cầu của bạn

Nhận tư vấn miễn phí

Cũng chính phần nắp là điểm khác biệt, giúp người dùng phân biệt rõ từng loại khi so sánh giữa hũ nhựa nắp nhôm vặn và nắp nhôm xé. Cụ thể, phần nắp hũ nhựa này được làm theo kiểu "nắp vặn" xoắn ốc và có bổ sung thêm lớp seal bảo quản thực phẩm và có lót đế nhựa chống tràn.

Lớp seal này có thể là loại seal cách nhiệt (gắn trực tiếp trên nắp hũ). Hoặc, cũng có thể là nắp seal tự dính (sản xuất riêng lẻ với thân và nắp hũ).

Ưu điểm chính của hũ nắp nhôm vặn

Ưu điểm:

 • Dùng đi dùng lại nhiều lần được. Sau khi mở nắp, thời gian bảo quản sản phẩm lâu dài hơn hũ nhựa nắp nhôm xé. Do đó, hũ nhựa có thể tái sử dụng vào các mục đích đựng thực phẩm, gia vị, linh kiện nhỏ... 
 • Khả năng bảo quản sản phẩm bên trong kín gió/tách biệt độ ẩm hiệu quả cao hơn. Trong quá trình di chuyển, hũ nhựa cũng bảo vệ sản phẩm bên trong mà không bị hỏng bao bì bên ngoài.

Mặt khác, thiết kế hũ nhựa đa dạng hơn khi màu sắc nắp nhôm được thay đổi nhiều màu khác nhau. Điểm này sẽ giúp các bạn đa dạng hơn ngành hàng kinh doanh với hũ nhựa.

Nhược điểm của hũ nắp nhôm vặn

Nhược điểm:

 • Chi phí sản xuất cao và đơn đặt hàng sản xuất cần thời gian dài hơn.
 • Nếu không có màng seal, hũ nhựa nắp vặn khó bảo quản thực phẩm kín hơi, kín gió tốt.

Ứng dụng

Hũ/hộp/lọ nhựa nắp nhôm vặn được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực sản xuất đồ nhựa tiêu dùng và sản phẩm (thực phẩm, dược phẩm, hóa mỹ phẩm) đóng hộp. Ví dụ như: Hũ đựng bánh ăn vặt, hũ đựng bánh kẹo, hũ kẹo giảm cân, hũ đựng thuốc đông y, hũ đựng bột tẩy rửa....

Kết luận lại, có thể thấy rằng cả hai sản phẩm hũ nhựa nắp nhôm vặn và xé đều rất tiện lợi. Hũ nhựa không chỉ giúp bảo quản đồ bên trong có thời gian sử dụng lâu dài hơn. Hũ nhựa còn tiện cho công việc vận chuyển sản phẩm đóng gói từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng.

3. Xưởng PAVICO chuyên sản xuất hũ nhựa nắp nhôm quy mô lớn, giá rẻ

Trong hơn 10 năm đồng hành cùng các nhãn hàng thực phẩm, dược phẩm, hóa mỹ phẩm... và các các đơn vị kinh doanh đồ nhựa gia dụng nói chung. PAVICO đã và đang vươn lên trở thành đối tác sản xuất hũ nhựa nắp nhôm nói riêng, đồ nhựa nói chung uy tín hàng đầu hiện nay.

Nhà xưởng công ty PAVICO đáp ứng mọi yêu cầu gia công hũ nhựa theo yêu cầu

Nhà xưởng công ty PAVICO đáp ứng mọi yêu cầu gia công hũ nhựa theo yêu cầu

Với nhiều thế mạnh trong lĩnh vực sản xuất, PAVICO không ngừng cải tiến quy trình và nâng cao chất lượng sản phẩm lẫn dịch vụ. Khách hàng qua đó sẽ nhận được nhiều giá trị hơn:

 • Sản phẩm được gia công với chi phí sản xuất trên 1 đơn vị hũ nhựa tiết kiệm hơn.
 • Đáp ứng gia công số lượng đặt hàng "khủng" lên đến 1.000.000 đơn vị.
 • Đáp ứng các yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn ISO và các tiêu chuẩn dành cho hàng hoá xuất khẩu (Mỹ, Nhật, Hàn, Trung...).
 • Cụ thể, những mặt năng lực nổi bật của PAVICO giúp khách hàng lẫn đối tác vững tin khi đặt hàng tại xưởng chúng tôi như sau:

Quy mô nhà xưởng PAVICO lên đến 22.000m2

Để đáp ứng nhu cầu đơn đặt hàng ngày càng tăng, PAVICO đã mở rộng nhà xưởng lên đến 22.000m2, bao gồm:

 • Các phân khu sản xuất gia công theo hình thức ép phun hoặc thổi nhựa đồ nhựa.
 • Các phân khu gia công khuôn mẫu đổ hũ nhựa và hoàn thiện hũ nhựa trọn gói theo yêu cầu (in ấn, sơn mạ, bao bọc...).
 • Các phân khu sản xuất khép kín và đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe từ Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế... về các sản phẩm đặc trưng (hũ đựng dược phẩm, hũ đựng thực phẩm).

Và, nhà kho rộng lớn chứa nguyên vật liệu sản xuất hũ nhựa đầy đủ: PET, LDPE, HDPE, PP, nhôm, màng PVC... Cho phép chúng tôi chủ động nguồn cung cấp nguyên liệu, đáp ứng "đúng" tiến độ sản xuất và giao hũ nhựa tới tay khách hàng "đúng" hẹn.

Trang bị hệ thống máy móc hiện đại và quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn ISO

Đây được xem là thế mạnh cạnh tranh của xưởng PAVICO. Vì, hiện nay tại các xưởng gia công nhựa thông thường, quy chuẩn ISO vẫn chưa được đáp ứng đầy đủ. Cho nên, các sản phẩm đồ nhựa nói chung khi gia công sẽ gặp phải các lỗi sau:

 • Lỗi thành phẩm, lỗi sản phẩm nhiều nên thời gian sản xuất sẽ kéo dài hơn.
 • Chất lượng sản phẩm hũ nhựa không đồng nhất, sai số kích thước/kiểu dáng nhiều.
 • Không đảm bảo chất lượng đúng như cam kết.

Vậy nên, để đảm bảo 100% chất lượng hũ nhựa đúng như cam kết. Khách hàng nên chọn xưởng có hệ thống máy móc hiện đại và quy trình sản xuất đạt chuẩn ISO - Như những gì PAVICO đang đáp ứng cho khách hàng & đối tác.

Nhà xưởng đáp ứng sản xuất khuôn mẫu độc quyền theo yêu cầu

Một trong những điểm khác biệt rất lớn giữa PAVICO và các nhà xưởng sản xuất đồ nhựa thông thường là: Khả năng sản xuất khuôn mẫu độc quyền theo yêu cầu.

 • Gia công khuôn mẫu bằng các máy CNC tự động và tiên tiến. Nhờ vậy, tính chính xác giữa khuôn ép/thổi và mẫu là gần như tuyệt đối.
 • Quy trình sản xuất khuôn mẫu trải qua nhiều bước QC cũng như quy trình sản xuất hũ nhựa. Việc này đảm bảo mọi khuôn mẫu đều có chất lượng cao tương tự nhau. Cũng như loại bỏ các khuôn lỗi, bảo vệ quyền lợi của khách hàng một cách tốt nhất.

Hơn nữa, PAVICO còn hỗ trợ gia công cấp tốc khuôn mẫu độc quyền, đáp ứng nhu cầu sản xuất gấp rút của khách hàng.

Văn phòng và Nhà máy


4. Quy trình sản xuất hũ nhựa nắp nhôm tại PAVICO

Khi các bạn liên hệ và hợp tác với PAVICO. Quy trình đặt hàng sản xuất sẽ diễn ra qua 08 bước chính.

PAVICO tư vấn cho khách hàng chi tiết mẫu thiết kế hũ nhựa nắp nhôm

PAVICO tư vấn cho khách hàng chi tiết mẫu thiết kế hũ nhựa nắp nhôm

Bước 1: Lên kế hoạch sản xuất hũ nhựa nắp nhôm

 • Trao đổi thông tin về mức mục giá sản xuất hũ nhựa nắp nhôm theo số lượng khách hàng đề xuất.
 • Trao đổi và hỗ trợ thiết kế hũ nhựa nắp nhôm theo yêu cầu (hũ nhựa nắp nhôm xé, hũ nhựa nắp nhôm vặn).
 • Lập kế hoạch sản xuất chi tiết từ nguyên liệu đầu vào đến thời gian giao hàng cụ thể.
 • Đồng thuận và ký kết hợp đồng sản xuất hũ nhựa nắp nhôm

Bước 2: Chuẩn bị đầu vào đạt chuẩn (QC passed)

 • Chuẩn bị nguyên vật liệu sản xuất thân, nắp và màng seal (nếu có).
 • Tiến hành gia công khuôn ép/thổi hũ nhựa theo yêu cầu (các mẫu hũ nhựa có thiết kế riêng biệt, độc quyền).

Bước 3: Sản xuất ép nhựa, thổi đạt chuẩn (QC passed)

 • Hũ nhựa sẽ được sản xuất theo đúng hình thức đặt gia công.
 • Trong từng khâu sản xuất, QC sẽ kiểm tra đầy đủ: Bán thành phẩm (nhựa chảy vào khuôn ép/thổi); Thành phẩm (sau tách khuôn); Sản phẩm (sau khi gia công cắt bỏ bavia).

Bước 4: QC kiểm tra

Trong từng lô gia công hũ nhựa, QC sẽ kiểm tra sản phẩm sau khi hoàn thiện đầy đủ. Các lỗi phát sinh được xử lý và khắc phục cho các lô gia công sau. Điều này đảm bảo tối ưu tỷ lệ lỗi và chất lượng hũ nhựa được gia công đồng đều nhau.

Bước 5: Lắp ráp (theo yêu cầu)

Hình ảnh thực tế nhà xưởng lắp ráp và sản xuất hũ nhựa nắp nhôm PAVICO

Hình ảnh thực tế nhà xưởng lắp ráp và sản xuất hũ nhựa nắp nhôm PAVICO

Tuỳ theo yêu cầu của khách hàng, hũ nhựa nắp nhôm có thể được lắp ráp hoàn chỉnh hoặc để riêng lẻ: Thân hũ, nắp hũ, màng seal.

Bước 6: Kiểm tra chất lượng (QC passed)

Từng loại hũ nhựa sẽ được kiểm tra khác nhau: Hũ nhựa đựng thực phẩm, hũ nhựa đựng dược phẩm, hũ nhựa đựng hóa mỹ phẩm, hũ nhựa gia dụng... Sao cho, chất lượng hũ nhựa đạt chuẩn các yêu cầu có liên quan.

Bước 7: Sơn mạ

 • Thực hiện sơn và mạ lớp bảo vệ cho hũ nhựa nắp nhôm
 • Đảm bảo lớp sơn và mạ đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng.
 • Tiến hành in gia công vỏ hộp, tem nhãn, giấy HDSD... (theo yêu cầu).

Bước 8: Vận chuyển kho lưu trữ và bàn giao

Nhân viên QC sẽ kiểm tra hàng sau khi sơn mạ: Số lượng, kiểu dáng, mẫu mã... và đóng gói, vận chuyển cho đơn vị kho lưu trữ.

Nhân viên CSKH sẽ gửi thông báo tới khách hàng về thời gian dự kiến giao hũ nhựa.

Kết luận

Chúng tôi mong rằng các bạn sẽ có thêm kiến thức về 2 dòng hũ nhựa nắp nhôm xé và nắp nhôm vặn. Cũng như hiểu thêm về thế mạnh năng lực sản xuất của xưởng PAVICO chúng tôi.

Nếu các bạn cần chúng tôi giải đáp bất cứ điều gì về bảng giá hoặc hỗ trợ đặt hũ nhựa qua hình thức Online. Hãy liên hệ PAVICO sớm nhất để được nhân viên tư vấn ngay nhé!

* Thông tin bắt buộc

Bài viết liên quan:

99+ Mẫu Chai Nhựa PET 330ml giá sỉ Hà Nội

Trên thị trường hiện nay, chai nhựa PET 330ml là dòng chai được sử dụng phổ biến ở các cửa hàng đồ uống, quán cafe. Nhờ dung tích hợp lí, đa dạng kiểu dáng và mẫu mã. Bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn mẫu chai cho cửa hàng thì tìm hiểu 99+ Mẫu Chai Nhựa PET 330ml sau đây nhé! 1. Thông tin sản phẩm chai nhựa PET 330ml Dung tích: Dung tích niêm yết: 330ml Dung tích thực tế: dao động từ 310 đến 340ml, đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng Chất liệu: Nhựa PET nguyên sinh an toàn cho sức...

Các loại hũ nhựa nắp nhựa phổ biến trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hũ nhựa nắp nhựa với đa dạng về kích thước, kiểu dáng, chất liệu và giá cả. Điều này khiến cho người tiêu dùng không khỏi băn khoăn khi lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Bài viết này sẽ giúp bạn phân loại các loại hũ nhựa nắp nhựa phổ biến trên thị trường hiện nay, cũng như giới thiệu một số địa chỉ uy tín để bạn mua hàng. Hũ nhựa nắp nhựa là gì? Hũ nhựa nắp nhựa là một loại bao bì phổ biến được sử...

Nhựa số mấy an toàn? Tổng hợp các loại bao bì nhựa an toàn, phổ biến hiện nay

  Nhựa số mấy an toàn nhất? Có lẽ đây là thắc mắc của rất nhiều người tiêu dùng. Nhất là trong thời đại bao bì nhựa được sử dụng phổ biến như hiện nay. Người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến việc lựa chọn loại nhựa an toàn cho sức khỏe và môi trường. Vậy đâu là loại nhựa an toàn để sử dụng? Các bao bì nhựa chúng ta tiếp xúc hàng ngày được làm chất liệu gì? Hãy cùng Pavico tìm câu trả lời nhé!  Tổng quan 7 loại nhựa thông dụng hiện nay Hiện nay có 7 loại nhựa...

Nhựa PET có an toàn không? Xu hướng sử dụng bao bì nhựa PET

Hiện nay, nhựa PET là dòng nhựa được sử dụng nhiều nhất. Bởi những đặc tính vượt trội với ứng dụng đa dạng. Đặc biệt là trong ngành bao bì. Vậy nhựa PET có an toàn không? Được ứng dụng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé! Xu hướng sử dụng nhựa PET trong ngành bao bì Nhựa PET là gì?  Nhựa PET có tên đầy đủ là Polyethylene Terephthalate. Hay còn được biết đến với các tên gọi khác như nhựa số 1, nhựa PETE, PETP hoặc PET-P Đây là một loại nhựa nhiệt dẻo được tạo thành...

Nắp nhựa tròn là gì? Xưởng sản xuất có giá tốt nhất

Nắp nhựa tròn ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau bởi những ưu điểm vượt trội về tính tiện lợi, an toàn và thẩm mỹ. Tuy nhiên, để tìm kiếm một địa chỉ đặt sản xuất nắp nhựa tròn chất lượng cao, giá tốt và uy tín là điều không dễ dàng. Vậy, hãy để PAVICO giúp các bạn tìm được xưởng sản xuất nắp nhựa tròn vừa tốt, vừa rẻ qua bài sau nhé! Nắp nhựa tròn là gì? Nắp nhựa tròn là một bộ phận quan trọng đóng vai trò bảo vệ và giữ kín cho...

Nhựa số 7 others là gì? Có an toàn không? Tổng hợp thông tin chi tiết nhất

Nhựa số 7 là một trong 7 loại nhựa thông dụng và được ứng dụng rộng rãi. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng các sản phẩm từ nhựa số 7 ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ con người. Vậy thực chất nhựa số 7 có an toàn không? Ứng dụng của chúng là gì? Hãy cùng Pavico giải đáp trong bài viết sau nhé!    Nhựa số 7 others là gì? Cách nhận biết sản phẩm nhựa số 7 Như các bạn đã biết, các sản phẩm nhựa thông dụng sẽ có ký hiệu tái chế từ 1 đến 7. Ký...

Gia công nhựa tại Hà Nội

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp gia công nhựa chất lượng, uy tín tại Hà Nội? Bạn muốn sở hữu những sản phẩm nhựa đẹp mắt, bền bỉ, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng? Gia công nhựa là một trong những ngành công nghiệp quan trọng tại Việt Nam. Tại Hà Nội, có rất nhiều đơn vị gia công nhựa uy tín, cung cấp đa dạng các sản phẩm nhựa, từ những sản phẩm đơn giản như hộp nhựa, chai nhựa,... đến những sản phẩm phức tạp như khuôn mẫu, linh kiện điện tử,... Vậy làm thế nào để lựa...

Nhựa số 5 - PP có đảm bảo an toàn không?

  I. Nhựa số 5 - PP là gì? Nguồn gốc của nhựa PP 1.1. Nhựa số 5 PP là gì? Công thức hóa học của propylene Nhựa PP thường được gọi là nhựa polypropylene, là một loại nhựa nhiệt dẻo được làm từ monome propylene và được biết đến như một loại vật liệu đa năng với sự kết hợp tuyệt vời của nhiều đặc tính khác nhau.  Nhựa PP thuộc nhóm nhựa olefin là loại nhựa chịu nhiệt được làm từ hợp chất cacbon và hydro. Công thức hóa học của nhựa PP chế tạo từ monome propylene là (C3H6)n, với n...
Lên đầu trang
Công ty cổ phần PAVICO Việt Nam Công ty cổ phần PAVICO Việt Nam Công ty cổ phần PAVICO Việt Nam Công ty cổ phần PAVICO Việt Nam
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng