Xưởng sản xuất bao bì/chai lọ dược phẩm chính hãng, giá tốt

 

Ngày nay, cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp dược phẩm, bao bì/chai lọ dược phẩm đã trở thành sản phẩm phổ biến rộng rãi trên thị trường. Để sản xuất và lựa chọn loại bao bì dược phẩm đòi hỏi nhiều yếu tố, nhưng yếu tố quyết định và quan trọng nhất chính là đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn cho sản phẩm dược phẩm và sức khỏe người sử dụng. Dưới đây PAVICO xin đưa đến giải pháp giúp các nhà sản xuất chọn được sản phẩm bao bì chất lượng và tốt nhất cho sản phẩm của mình.

1. Tìm hiểu về bao bì dược phẩm 

Với mỗi loại bao bì/ chai lọ dược phẩm sẽ có một chức năng riêng và mục đích sử dụng khác nhau. Để đảm bảo chất lượng cho từng loại thuốc đến tay người dùng, việc lựa chọn loại bao bì thích hợp cũng là một vấn đề khiến nhà sản xuất thuốc đau đầu với nhiều tiêu chí như thành phần nguyên liệu sản xuất bao bì, màu sắc, khả năng chống ẩm, chống va đập.. bảo vệ sản phẩm.  

Ngoài chức năng bảo vệ dược phẩm trong mọi điều kiện khí hậu, môi trường, bao bì/chai lọ dược phẩm còn có một công dụng vô cùng hữu ích đó là giúp cho người sử dụng hiểu biết về dược phẩm thông qua các thông tin được in trên bao bì. Thông thường trên các vỏ hộp, lọ, chai thuốc nhà sản xuất thường đưa ra các định hướng và thông tin cơ bản về sử dụng sản phẩm như liều lượng sử dụng đề xuất, thành phần sản phẩm, tiêu chuẩn sản phẩm được in trực tiếp trên bao bì dược phẩm. Cách truyền tải thông tin đó đã hỗ trợ người dùng kiểm soát được việc sử dụng thuốc cũng như bảo quản thuốc tốt hơn.

Tìm hiểu thêm: Đặt sản xuất lọ nhựa đựng thuốc đông y và những lưu ý cần nhớ

2. Phân loại bao bì/chai lọ dược phẩm

Từng loại dược phẩm, thuốc, thực phẩm chức năng sẽ sử dụng các loại bao bì/chai lọ khác nhau. Dưới đây là một số cách phân loại bao bì/chai lọ dược phẩm phổ biến được PAVICO chọn lọc và giới thiệu:

 • Lọ đựng thuốc viên

Thuốc dạng viên là hình thái phổ biến của dược phẩm, hầu hết các sản phẩm hiện nay trên thị trường đều ở dạng viên: viên nén, viên con nhộng, viên bao phim… Lọ đựng thuốc viên vì thế cũng rất phổ biến và đa dạng: lọ dạng nắp bật, dạng nắp vặn… với ưu điểm đựng được số lượng lớn, dễ dàng sử dụng và đóng gói. Các loại lọ đựng thuốc viên thường phải đáp ứng được về độ an toàn của nguyên liệu sản xuất, không lẫn các tạp chất gây hại, lọ cứng cáp, chống được va đập trong quá trình vận chuyển, và lọ phải đặc biệt kín để tránh độ ẩm xâm nhập vào sản phẩm dược phẩm bên trong, giữ được chất lượng tốt nhất cho sản phẩm.

Lọ thuốc nhựa PET của PAVICO

Lọ thuốc nhựa PET của PAVICO

 • Lọ nhựa đựng thuốc nước

Ngoài thuốc dạng viên thì thuốc dạng nước cũng rất phổ biến, đặc biệt là các loại thuốc dành cho trẻ em như siro ho, siro tăng đề kháng, vitamin, thực phẩm chức năng, các loại thuốc dạng dung dịch truyền tĩnh mạch và nhiều loại thuốc nước khác. 

Lọ đựng thuốc nước phải đạt yêu cầu cao về độ an toàn vì bản thân lọ đựng nếu không đạt tiêu chuẩn có thể khiến một số tạp chất ngấm từ nguyên liệu nhựa của chai lọ vào thuốc, gây giảm chất lượng sản phẩm hoặc nguy hiểm hơn là gây độc hại cho người sử dụng. Chai lọ đựng dược phẩm dạng lỏng phải đặc biệt kín và khó vỡ/móp méo, bản thân thuốc dạng nước luôn khó bảo quản hơn thuốc dạng viên, vì vậy tiêu chuẩn về chai lọ đựng thuốc dạng nước cần thiết kế và lựa chọn kỹ lưỡng hơn nhiều so với chai lọ đựng thuốc dạng viên.

 • Lọ nhựa đựng thuốc đông y

Ngoài các loại thuốc tây y chiếm thị phần lớn trong thị trường dược phẩm thì thuốc đông y cũng được nhiều người ưa chuộng vì tính an toàn, ít tác dụng phụ, gần gũi với thiên nhiên và khả năng chữa bệnh không thua kém các loại thuốc tây y. Thuốc đông y cũng có nhiều dạng: dạng bột, viên nén, viên con nhộng, dạng cao lỏng, cao đặc…Vì vậy lọ nhựa đựng thuốc đông y cũng đa dạng cả về mẫu mã thiết kế và chất lượng phù hợp với từng loại thuốc.

Tìm hiểu thêm: Tiêu chí đánh giá lọ đựng thuốc đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế

 • Chai xịt mũi họng

Với khí hậu nóng ẩm mưa nhiều, nhiều người Việt Nam mắc phải các bệnh về tai mũi họng, vì vậy các loại thuốc xịt mũi họng khá phổ biến. Ưu điểm là nhỏ gọn, dễ đem theo, các loại chai xịt mũi họng sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng thường xuyên của người tiêu dùng.

Chai xịt mũi họng PAVICO

Chai xịt mũi họng PAVICO

Liên hệ Pavico để nhận giải pháp tốt nhất cho nhu cầu của bạn

Nhận tư vấn miễn phí

3. Vật liệu sản xuất bao bì dược phẩm gồm những gì? 

Các loại bao bì dược phẩm phổ biến thường được làm từ hai loại nguyên liệu chính là nhựa và thủy tinh. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về hai loại nguyên liệu này:

 • Nhựa

Vật liệu nhựa rất được ưa chuộng để sản xuất bao bì dược phẩm, với ưu điểm không vỡ, bể, nguyên liệu nhựa chất lượng cao an toàn cho người sử dụng, giá thành sản xuất rẻ, chai lọ nhựa đựng được đa dạng các loại dược phẩm: dạng viên, dạng nước, dạng xịt, dạng nhỏ giọt.. với nhiều thiết kế và chất liệu nhựa khác nhau. 

Chai thuốc xi mạ nhựa PET sản xuất bởi PAVICO

Chai thuốc xi mạ nhựa PET sản xuất bởi PAVICO

 • Thuỷ tinh 

Sau vật liệu nhựa thì thủy tinh được xếp thứ 2 về độ phổ biến trong sản xuất bao bì dược phẩm bởi nhược điểm giá thành cao hơn, dễ rơi vỡ, khó vận chuyển. Tuy nhiên bao bì thủy tinh lại có ưu điểm đảm bảo được chất lượng sản phẩm tốt hơn, đặc biệt là các sản phẩm yêu cầu cao trong khâu bảo quản như các loại thuốc dạng nước, các loại vitamin dễ bị biến tính..

Mỗi loại vật liệu sản xuất bao bì đều có ưu và nhược điểm riêng, các đơn vị sản xuất dược phẩm nên cân nhắc để đạt được các yêu cầu về chất lượng, giá thành cũng như mẫu mã bao bì, đưa đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất.

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm lựa chọn xưởng sản xuất chai lọ nhựa uy tín tại Hà Nội

4. Các tiêu chí cần tuân thủ khi sản xuất bao bì/chai lọ dược phẩm

Dù là sản xuất bất cứ loại bao bì nào cũng cần tuân thủ một số tiêu chí, tuy nhiên riêng với bao bì/chai lọ dược phẩm vẫn cần những tiêu chuẩn riêng biệt và cao hơn so với hầu hết các loại bao bì khác. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra một số tiêu chí cơ bản cần tuân thủ khi sản xuất bao bì/chai lọ dược phẩm:

 • Thực hiện đúng quy trình GMP của Bộ Y tế

Thực hành sản xuất tốt (GMP - Good manufacturing practice) là một hệ thống để đảm bảo rằng các sản phẩm được sản xuất liên tục và kiểm soát theo tiêu chuẩn chất lượng. Tiêu chuẩn GMP được thiết kế để giảm thiểu các rủi ro trong quá trình sản xuất mà không thể được loại bỏ thông qua thử nghiệm các sản phẩm cuối cùng. 

Các rủi ro chính là: Ô nhiễm không mong muốn của sản phẩm, gây thiệt hại đến sức khỏe hoặc thậm chí tử vong cho người sử dụng; Nhãn ghi không không đúng với đăng ký với cơ quan quản lý, trong đó có thể có nghĩa là người tiêu dùng có thể có những nhận định sai lầm về công dụng; Thành phần hoạt chất không đủ hoặc quá nhiều, ảnh hưởng đến hiệu quả của sản phẩm hoặc để lại tác dụng phụ. Vì vậy, việc tuân thủ quy trình GMP của Bộ Y tế là tiêu chuẩn bắt buộc để bao bì được phép dùng để đựng thuốc và các loại dược phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

 • Nguyên vật liệu phù hợp.

Nguyên liệu là tiêu chuẩn quan trọng trong việc lựa chọn bao bì bởi chất lượng nguyên liệu ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm bao bì. Chọn được nguyên vật liệu phù hợp, an toàn, giá thành hợp lý là đơn vị đã tiến rất gần với sự lựa chọn hoàn hảo cho bao bì sản phẩm của mình.

 • Nguyên liệu cần có độ tinh khiết, không pha tạp

Chất lượng nguyên liệu, độ an toàn của nhựa được đánh giá trên nhựa hoàn toàn tinh khiết và không pha tạp. Vì vậy dù bạn đã chọn đúng loại nhựa nhưng độ tinh khiết chưa đủ thì vẫn không thể đánh giá được mức độ an toàn của sản phẩm. Hãy chọn nguyên liệu có độ tinh khiết đạt tiêu chuẩn, thành phần không pha tạp các chất nguy hại, có phân tích đầy đủ thành phần để có được bao bì chất lượng nhất.

 • Hệ thống kiểm soát chất lượng QC nghiêm ngặt 

Kiểm soát chất lượng là một quá trình kiểm thử để đảm bảo sản phẩm được sản xuất ra tuân theo một bộ tiêu chí chất lượng xác định hoặc đáp ứng được nhu cầu khắt khe của khách hàng. QC sẽ là cầu nối giữa khách hàng với sản phẩm đạt tiêu chuẩn. Khách hàng nên lựa chọn những đơn vị có hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt để có sản phẩm hoàn hảo nhất.

 • Bao bì/chai lọ phải được tiệt trùng trước khi đóng gói 

Các loại bao bì/chai lọ đựng dược phẩm luôn phải đảm bảo tiệt trùng 100% trước khi đóng gói, ngăn chặn các loại vi sinh vật gây hại hoặc các tác nhân ngoại lai xâm nhập vào sản phẩm.

5. Pavico - Xưởng sản xuất bao bì dược phẩm đạt chuẩn ISO

Văn phòng và Nhà máy


PAVICO tự hào là nhà máy sản xuất bao bì dược phẩm chất lượng đạt chuẩn ISO cùng với các tiêu chí dưới đây:

 • Quy mô nhà xưởng rộng 

Nhà máy sản xuất của PAVICO có quy mô lớn lên đến 22.000 m2, phạm vi khách hàng rộng từ các công ty mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm đến công ty gia dụng. PAVICO luôn đầu tư chu đáo về mọi mặt, từ tính pháp lý, chất lượng cho đến nhân sự để đáp ứng nhu cầu khách hàng cũng như giữ được chân khách hàng lâu nhất. 

Quy mô nhà máy PAVICO

Quy mô nhà máy PAVICO

 • Hệ thống phòng sản xuất riêng biệt 

Mỗi công đoạn sản xuất của PAVICO sẽ có khu vực riêng biệt, đảm bảo tiêu chuẩn cho từng công đoạn. Quy trình sản xuất mượt mà, khép kín sẽ giúp PAVICO tạo nên các sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Nhà xưởng với trang thiết bị hiện đại của PAVICO

Nhà xưởng với trang thiết bị hiện đại của PAVICO

 • Máy móc, thiết bị cao cấp

Không chỉ sở hữu quy mô nhà xưởng lớn, PAVICO còn đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị cao cấp, hiện đại để cho ra những sản phẩm chất lượng. Hệ thống máy gia công khuôn: máy CNC, máy tiện, máy phay, máy xung, máy cắt dây.... hệ thống máy ép nhựa, máy thổi, máy đùn ống, đột dập.. kết hợp dây chuyền tự động, hệ thống robot, băng tải, cắm ống... đều được nhập khẩu từ nước ngoài, giúp giảm nhân công, tăng năng suất và chất lượng cho từng sản phẩm.

 • Đội ngũ nhân viên chất lượng cao 

Đội ngũ công nhân viên của PAVICO đều được tuyển chọn và đào tạo liên tục, bài bản để nắm vững chuyên môn sản xuất, thái độ làm việc nghiêm túc, tận tâm với nghề, có trách nhiệm với sản phẩm và với khách hàng. Đối với mỗi nhân viên PAVICO, mỗi sản phẩm chính là tâm huyết mà cá nhân và toàn thể công ty muốn mang tới cho khách hàng, tới người dùng, luôn chỉn chu, tỉ mỉ trong từng công đoạn. 

Nhà xưởng với trang thiết bị hiện đại của PAVICO

Nhà xưởng với trang thiết bị hiện đại của PAVICO

Để nhận tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi

 • Sản phẩm được bảo hành 

Không chỉ chất lượng tốt, giá tốt mà các đơn hàng chai lọ nhựa sản xuất tại PAVICO còn được bảo hành và dịch vụ hậu mãi chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo. Chúng tôi luôn lắng nghe mọi ý kiến từ khách hàng, mọi vấn đề lỗi phát sinh từ nhà máy sẽ được đơn vị hỗ trợ sản xuất lại hoàn toàn miễn phí trong thời gian ngắn nhất. 

 • Giá thành cạnh tranh

Trong kinh doanh, chi phí là một tiêu chuẩn quan trọng đứng ngay sau chất lượng sản phẩm. Với khả năng tối ưu hóa chi phí sản xuất, Pavico sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của bạn với giá thành sản phẩm hợp lý nhất để đạt được sự hợp tác lâu dài, bền vững. 

Trên đây là một số thông tin về các loại sản phẩm bao bì/chai lọ dược phẩm cũng như đơn vị sản xuất bao bì/chai lọ dược phẩm uy tín, chất lượng. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về chính sách đặt hàng sản phẩm. Các bạn đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay tới PAVICO để được tư vấn đầy đủ sớm nhất nhé!

 

Thông tin liên hệ PAVICO:

Nhà máy: Lô E1, KCN Trung Hà, Dân Quyền, Tam Nông, Phú Thọ. 

Văn phòng: Số 4 Lô TT03 ngõ 2 Hàm Nghi, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0862772776.

Email: marketing@pavicovietnam.vn.

Website: https://pavicovietnam.com/.

* Thông tin bắt buộc

Bài viết liên quan:

Vai trò quan trọng của bao bì trong xây dựng thương hiệu

Bao bì mỹ phẩm có tầm quan trọng rất lớn trong việc xây dựng thương hiệu và gắn kết với khách hàng Bao bì sản phẩm thể hiện thương hiệu sản phẩm như thế nào ? Bao bì sản phẩm có khả năng thể hiện thương hiệu một cách rất đa dạng và mạnh mẽ. Dưới đây là một số cách mà bao bì sản phẩm có thể thể hiện thương hiệu: Thiết kế và Màu sắc: Cách bao bì được thiết kế và sử dụng màu sắc là một phần quan trọng trong việc thể hiện thương hiệu. Ví dụ, nếu thương...

Dịch vụ xi mạ phụ tùng xe máy chất lượng - Bảo hành dài lâu

Xi mạ phụ tùng trong xe máy có sự cần thiết vì nó bảo vệ chống ăn mòn, chống oxi hóa, tăng tính thẩm mỹ, dễ dàng làm sạch và bảo dưỡng, và cung cấp kháng hóa chất và chống mài mòn. Điều này giúp kéo dài tuổi thọ và duy trì hiệu suất tốt của xe máy Để được tư vấn vui lòng liên hệ ngay cho Pavico Nhận tư vấn miễn phí I. Giới thiệu về Xi mạ phụ tùng xe máy Xi mạ phụ tùng trong xe máy là quá trình áp dụng lớp phủ kim loại như chrome, nickel...

Xi mạ mặt viền đèn led - Giải pháp chiếu sáng hiệu quả

Việc xi mạ mặt viền đèn LED mang lại nhiều ưu điểm quan trọng như ánh sáng mềm mại, tiết kiệm năng lượng, tuổi thọ cao, đa dạng về màu sắc và khả năng tùy chỉnh. Nó cung cấp một giải pháp chiếu sáng hiệu quả, bền bỉ và thẩm mỹ cho các ứng dụng ánh sáng. Click ngay để được tư vấn Nhận tư vấn miễn phí I. Giới thiệu Giới thiệu về sản phẩm xi mạ mặt viền đèn led và phương pháp chiếu sáng truyền thống Sản phẩm xi mạ mặt viền đèn LED là một công nghệ mới và phổ...

Dịch vụ xi mạ gót giày uy tín chất lượng cao tại PAVICO

Một đôi giày với bề mặt gót được phủ một lớp mạ kim loại sáng bóng, tạo nên vẻ đẹp sang trọng và thu hút. Xi mạ gót giày cũng cung cấp một lớp bảo vệ cho bề mặt gót giày, giúp chúng bền hơn và tránh bị trầy xước và hao mòn từ việc sử dụng hàng ngày. Liên hệ để được tư vấn Nhận tư vấn miễn phí I. Giới thiệu về sản phẩm gót giày xi mạ chất lượng cao Đặc điểm của gót giày xi mạ Sản phẩm gót giày xi mạ là một giải pháp tuyệt vời để nâng cao vẻ đẹp...

Năng lực in chai lọ của công ty cổ phần Pavico Việt Nam

Công ty Pavico Việt Nam là một nhà sản xuất chai lọ uy tín và đáng tin cậy. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp in ấn, công ty đã xây dựng một khả năng in chai lọ chất lượng cao và đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng. Mô tả khái quát công ty cổ phẩn Pavico Việt Nam Công ty cổ phần Pavico Việt Nam là một đơn vị sản xuất uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất chai lọ nhựa và đồ gia dụng. Công ty có nhà máy tại Khu công...

Xi mạ chân không - Các phương pháp xi mạ chân không

Xi mạ chân không có nhiều ưu điểm ứng dụng trong đời sống hàng ngày. Xi mạ chân không tạo ra một lớp phủ kim loại bền vững trên bề mặt vật liệu, giúp bảo vệ chúng khỏi các tác động bên ngoài như oxy hóa, ăn mòn, mài mòn và va chạm. Điều này kéo dài tuổi thọ và độ bền của các sản phẩm và bảo vệ chúng khỏi hư hỏng. Liên hệ nhân viên tư vấn nhà Pavico Nhận tư vấn miễn phí 1. Xi mạ chân không là gì? "Xi mạ chân không" là một thuật ngữ được sử dụng...

Dịch vụ xi mạ tay nắm cửa - Công ty xi mạ chân không uy tín

Công nghệ xi mạ lên tay nắm cửa là một quy trình sử dụng để tạo ra một lớp mạ kim loại trên bề mặt của tay nắm cửa. Quá trình này thường sử dụng công nghệ PVD (Physical Vapor Deposition) để áp dụng một lớp mạ kim loại chắc chắn và bền vững lên bề mặt tay nắm. Nhận tư vấn vui lòng liên hệ Nhận tư vấn miễn phí 1. Công nghệ xi mạ lên tay nắm cửa Công nghệ xi mạ PVD lên tay nắm cửa là một phương pháp xi mạ hiện đại và phổ biến. PVD là một quá...

Xi mạ đồ chơi nhựa ABS - Ưu điểm của xi mạ đồ chơi nhựa ABS

Xi mạ đồ chơi nhựa ABS là quá trình sử dụng công nghệ xi mạ để tạo ra một lớp mạ kim loại trên bề mặt của sản phẩm đồ chơi từ nhựa ABS. Quá trình này thường sử dụng công nghệ PVD để tạo ra lớp mạ kim loại bền vững và hấp dẫn. Việc xi mạ đồ chơi nhựa ABS mang lại nhiều lợi ích quan trọng. Để được tư vấn vui lòng liên hệ Liên hệ Hotline 1. Xi mạ nhựa ABS là gì? Xi mạ nhựa ABS (Acrylonitrile Butadiene Styrene) là quá trình áp dụng một lớp mạ trên...
Lên đầu trang
Công ty cổ phần PAVICO Việt Nam Công ty cổ phần PAVICO Việt Nam Công ty cổ phần PAVICO Việt Nam Công ty cổ phần PAVICO Việt Nam
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng